Blog thumbnail

คนแห่ดู ทะลุ 2 แสนวิว”พระมหาไพรวัลย์-พระมหาสมปอง”

Blog thumbnail in ,

สำหรับพระชื่อดัง พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ พระลูกวัดของวัดสร้อยทอง ที่ไลฟ์สอนธรรมะผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว ด้วยบรรยากาศที่มีแต่ความสนุกสนาน ความขำขัน และเต็มไปด้วยศัพท์ยอดฮิตของวัยรุ่น ทำให้โดนใจชาวเน็ตไปตาม ๆ กัน หลังจากเป็นกระแสในโลกออนไลน์ต่อเนื่องมาหลายวัน และถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ ซึ่งเป็นกระแสในช่วงตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา และยังมีกระแสเรียกร้องให้ พระมหาไพรวัลย์ นั้น จัดไลฟ์ธรรมะ คู่กับ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พระนักเทศน์ ที่หลาย ๆ คนรู้จักดี ที่เป็นพระพี่น้องที่อยุ๋ร่วมวัด ณ วัดสร้อยทองด้วยกัน

ล่าสุด เมื่อเวลา 20.30 น. ของคืนที่ผ่านมา หรือในวันที่ 3 ก.ย. 2564 ก็ได้ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย เมื่อทั้ง พระมหาสมปอง และ พระมหาไพรวัลย์ ได้นัดหมายไลฟ์ด้วยกัน ภายใต้หัวข้อ ดังนั้นจะมาเป็น พส.เหมือนกันไม่ได้ ไม่ใครก็ใครจะต้องสู่ขิต “ โดยคำว่า พส.นั้น เป็นคำติดปากยอดฮิตของวัยรุ่น ซึ่งหมายถึง “พี่สาว” หรือ “เพื่อนสาว” แต่ในกรณีนี้ จะหมายถึง “พระสงฆ์”

โดยในการไลฟ์ของพระทั้งสองรูป นั้น สร้างปรากฎการณ์มีผู้เข้าชมสด ในแฟนเพจfacebook พระมหาสมปองหลายหมื่นคน ขณะที่ในแฟนเพจfacebook พระมหาไพรวัลย์ มีผู้ชมรวมมากถึง 1.8 แสนคน เมื่อรวมกันแล้วนั้นมีผู้ชมสด ๆ มากกว่า 2 แสนคน เลยทีเดียว

และที่สร้างปรากฎการณ์อีกอย่าง คือการที่บรรดา Official Page ของแบรนด์สินค้า สำนักข่าว และคนดัง ต่างพากันมาร่วมชมไลฟ์สด ๆ ในครั้งนี้ โดยพร้อมเพรียงกัน โดยมิได้เกิดการนัดหมาย

คนแห่ดู ทะลุ 2 แสนวิว"พระมหาไพรวัลย์-พระมหาสมปอง"

ในระหว่างการไลฟ์สด ก็มีคนดังอย่าง “หนุ่ม กรรชัย” ที่ได้ทำการโทรศัพท์เข้า มาพูดคุย โดยพระมหาสมปอง ได้เล่าเรื่องราวที่ พระมหาไพรวัลย์ มีเรื่องงอนเล็ก ๆ น้อย ๆ กับ หนุ่ม กรรชัย เรื่องการรับปากว่า จะไม่ไปออกรายการใดก็ตาม ก่อนรายการโหนกระแส แต่ พระมหาไพรวัลย์ นั้น กลับไปออกรายการ ทางช่องอมรินทร์ คือรายการ ต่างคนต่างคิด ซึ่งในเรื่องนี้ หนุ่ม กรรชัย นั้น ก็ได้เคลียร์ใจว่าไม่เคยติดใจ หรือ โกรธใด ๆ ยังรักเคารพ พระมหาไพรวัลย์ เช่นเดิม

และนอกจากนี้ก็ยังมีพิธีกรชื่อดัง น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ที่โทรศัพท์เข้ามาระหว่างที่ทั้งพระทั้งสองมหาไลฟ์อยู่ เพราะตนเองก็ได้ทำการไลฟ์รายการของตน อยู่เช่นกัน แต่ปรากฏพบว่า คนดูใน facebook นั้นได้หายไปอย่างผิดสังเกต จึงได้พยายามค้นหาต้นตอว่าคนดูจำนวนหนึ่งหายไปไหนหมด ที่แท้ก็มารวมตัวกันอยู่ที่ แฟนเพจของพระทั้งสองท่านนี้เอง

ปรากฎการณ์ไลฟ์ดังกล่าว จึงได้มีการส่งผลให้ล่าสุดนั้น แฟนเพจ facebook ของพระมหาไพรวัลย์ มียอดผู้ติดตามทะลุ 1 ล้านคน เป็นที่เรียบร้อย

Enter your search & hit enter